Phát biểu tại lễ khai mạc Aptos Hackathon – sự kiện nổi bật trong khuôn khổ GM Vietnam 2025, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Công ty Chứng khoán SSI đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ Việt Nam, những người đang từng bước khẳng định năng lực trong kỷ nguyên công nghệ số.
Phát biểu tại sự kiện, ông Hưng nhấn mạnh tầm nhìn dài hạn và niềm tin vào thế hệ trẻ: “Kỷ nguyên vươn mình cần những công dân vươn mình – từ những bạn trẻ đang nỗ lực đi thi cho tới những người miệt mài học tập, nghiên cứu và sáng tạo”.
Ông bày tỏ niềm tự hào khi được đồng hành cùng cộng đồng lập trình viên trẻ tại Hackathon và tin rằng các sản phẩm đang được ươm mầm ở đây sẽ là bước đệm để Việt Nam bứt phá trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
“Tôi mong rằng nhiều team sẽ nhận được grants từ các quỹ đầu tư có mặt tại Aptos Hackathon – đó không chỉ là phần thưởng, mà là động lực để đi xa hơn", Chủ tịch SSI chia sẻ.
![]() |
Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Công ty Chứng khoán SSI chia sẻ tại sự kiện |
Ông cũng nhấn mạnh, Aptos Hackathon không đơn thuần là một cuộc thi, mà là nơi khởi đầu cho một chương mới – nơi công nghệ, tinh thần đổi mới và khát vọng hội nhập của người Việt đang giao thoa, sẵn sàng tạo ra điều phi thường.
GM Vietnam 2025 do SSI Digital và Kyros Ventures đồng tổ chức đã quy tụ hàng trăm quỹ đầu tư, các tập đoàn công nghệ toàn cầu, những nhà sáng lập kỳ lân và hàng loạt startup triển vọng. Theo ông Hưng, sự kiện không chỉ đánh dấu sự quan tâm ngày càng lớn của thế giới với công nghệ blockchain và tài sản số, mà còn thể hiện vị thế mới của Việt Nam không chỉ là “thị trường đang nổi” mà là một trung tâm tiềm năng của đổi mới và sáng tạo.
“Tôi tin rằng tương lai không nằm ở việc lựa chọn giữa truyền thống hay công nghệ, mà ở khả năng kết hợp cả hai một cách minh bạch, có trách nhiệm và hướng đến giá trị bền vững. Đó cũng là lý do SSI xây dựng SSI Digital như một cây cầu nối giữa tài chính và công nghệ, giữa kinh nghiệm và khát vọng đổi mới", ông chia sẻ.
Chủ tịch SSI bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của thế hệ trẻ, những người không chỉ nắm bắt công nghệ nhanh chóng mà còn sẵn sàng dấn thân, sáng tạo và toàn cầu hóa tư duy ngay từ khi còn rất trẻ.
“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã góp phần tạo nên thành công của sự kiện này đặc biệt là các bạn trẻ. Chính các bạn là lý do tôi tin rằng: Việt Nam không chỉ bắt kịp thế giới mà hoàn toàn có thể tạo ra những điều chưa từng có”, ông kết luận.
Cũng tại đây, Chủ tịch Công ty Chứng khoán SSI đã có bài phát biểu truyền cảm hứng, khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Theo ông, Việt Nam không chỉ có thể bắt kịp mà còn đủ năng lực để đi trước, thậm chí tạo ra những điều chưa từng có.
“Chúng ta gặp nhau ở đây không chỉ để tham dự một hội nghị. Chúng ta gặp nhau để chứng kiến một chương mới của Việt Nam - nơi mà tinh thần đổi mới, công nghệ và khát vọng hội nhập đang hòa quyện, sẵn sàng tạo nên điều phi thường”, ông Hưng nhấn mạnh.