Goldsun Food có vốn điều lệ 1.265,5 tỷ đồng, bao gồm 19,5 triệu cổ phiếu phổ thông (chiếm 15,4%) và 107 triệu cổ phiếu ưu đãi cổ tức. Theo quy định, cổ phiếu ưu đãi cổ tức sẽ không có quyền biểu quyết. Phía Chứng khoán VNDirect xác nhận, sau chuyển nhượng, Goldsun Food trở thành công ty liên kết của công ty.

Goldsun Food là một thành viên trong hệ thống Goldsun Group do ông Phạm Cao Vinh làm chủ tịch. Các mảng kinh doanh chính của Goldsun Group gồm có bao bì, thực phẩm - nhà hàng và hàng gia dụng. Đây cũng là chuỗi nhà hàng lớn thứ 2 tại Việt Nam sau Golden Gate, với các thương hiệu chính đang kinh doanh gồm King BBQ, Hotpot Story, Tasaki BBQ, Sushi Kei, Buk Buk, Khao Lao cùng các thương hiệu nhượng quyền như Seoul Garden, Thai Express, Xinwang Hong Kong Café và Capricciosa.

Chứng khoán VNDirect lấn sân mảng ẩm thực, vừa sở hữu chuỗi hệ thống nhà hàng lớn thứ 2 Việt Nam
Mô hình kinh doanh của Goldsun Food

Goldsun Food chính là đối thủ cạnh tranh trên thị trường kinh doanh chuỗi nhà hàng với Golden Gate (CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng) khi là 2 đơn vị sở hữu chuỗi nhiều nhà hàng lẩu, nướng, bia tươi cùng tệp khách hàng tương đồng nhất hiện nay.

Được biết, Golden Gate hiện sở hữu hơn 22 thương hiệu cùng gần 400 nhà hàng đa phong cách trên 40 tỉnh thành như Vuvuzela, Kichi-Kichi, Manwah, Hutong, Ashima, K-Pub, GoGi...

Về phía đối thủ, năm 2023, Golden Gate đạt doanh thu 6.300 tỷ đồng và lãi sau thuế 139 tỷ, lần lượt giảm 10% và 139% so với năm 2022.