CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã PDR - HOSE) thông báo chào bán thành công hơn 67 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 7 cá nhân là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong ngày 22/11.

Toàn bộ số cổ phần phát hành riêng lẻ này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng một năm.

6/7 cá nhân trong số này không sở hữu bất kỳ cổ phiếu PDR nào sau đợt chào bán. Ông Phạm Thanh Điền và ông Nguyễn Thanh Phong ghi nhận lượng mua lớn nhất, lần lượt là 25 triệu cp (tỷ lệ 3,38% vốn) và 30 triệu cp (tỷ lệ 4,06% vốn).

Tổng Giám đốc Phát Đạt - ông Bùi Quang Anh Vũ cho biết, việc có thêm "tiền tươi thóc thật" là rất ý nghĩa giúp công ty giải quyết được dòng tiền.

Theo đó, doanh nghiệp dự kiến dùng số vốn huy đọng trên để thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi trái phiếu đã phát hành trong năm 2021 và 2022. Ông Vũ cho biết mục tiêu của PDR là đưa dư nợ trái phiếu về 0 vào cuối năm 2023.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phát Đạt đã tất toán 5 lô trái phiếu và mua lại trước hạn với tổng giá trị hơn 1.545 tỷ đồng. Đến cuối quý 3, công ty còn ghi nhận dư nợ ở 4 lô trái phiếu, tổng dư nợ còn 989 tỷ đồng.

Được biết, sau đợt phát hành riêng lẻ lần này, PDR dự kiến phát hành 20% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu vào cuối quý 1/2024.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PDR hiện giao dịch ở mức 28.200 đồng/cp - tăng 43% từ đầu tháng 11 tới nay.

Cổ phiếu Phát Đạt (PDR) tăng 43% từ đầu tháng 11, 2 cá nhân mua vào 55 triệu cp
Diễn biến giá cổ phiếu PDR

Thời gian gần đây, nhiều dự án của PDR cũng đón nhận tin vui về pháp lý như dự án như Astral City, dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2 (Bình Dương), dự án khu đô thị Bắc Hà Thanh (Bình Định),…

Lãnh đạo công ty cho biết, thời gian tới, Phát Đạt sẽ tập trung phát triển các dự án bất động sản phù hợp với túi tiền và nhu cầu ở thực của khách hàng, hướng đến việc quản lý dòng tiền và thực hiện tái đầu tư để kiểm soát tài chính tốt nhất.