CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Phương Bắc vừa thông báo kết quả giao dịch cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (sàn HOSE).

Theo thông báo, từ ngày 6 - 8/11, tổ chức này đã bán ra 950.000 trên tổng số 1.100.000 cổ phiếu HPG đăng ký bán. Sau giao dịch, lượng sở hữu của công ty tại Tập đoàn Hòa Phát giảm về mức 33,33 triệu cp (tỷ lệ 0,57% vốn).

Lý do không bán hết số cổ phiếu đăng ký bởi Sao Phương Bắc đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh (mục đích bán trước đó là để cân bằng tài chính).

Tính theo giá HPG giai đoạn này là 26.350 đồng/cp (thời điểm bán ra là lúc cổ phiếu Hòa Phát đang ghi nhận nhịp hồi mạnh gần 20% trong tuần đầu tháng 11), giao dịch của Sao Phương Bắc có giá thị trường là 25 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của bạn thân Chủ tịch Trần Đình Long bán cổ phiếu Hòa Phát (HPG) đúng ngọn
Cổ phiếu HPG hiện đang tích lũy tại vùng đỉnh 19 tháng

Được biết CTCP Đầu tư và Xây dựng Sao Phương Bắc là tổ chức có liên quan đến ông Trần Tuấn Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (người hiện đang sở hữu 134,5 triệu cổ phiếu HPG).

Ông Dương cũng là một trong những thành viên sáng lập của Tập đoàn Hòa Phát năm 1992, vốn được biết đến như "cánh tay phải" - đồng hành cùng ông Trần Đình Long trong quá trình phát triển Hòa Phát thành thế lực lớn trong lĩnh vực thép tại Việt Nam.

Trước khi giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Hòa Phát, ông Dương đã giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại một số công ty thành viên của Tập đoàn như: Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát, CTCP Nội thất Hòa Phát, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, CTCP Thép Hòa Phát (nay là Công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên).

Ông Trần Tuấn Dương hiện cũng đang giữ vai trò là thành viên HĐQT tại Công ty Sao Phương Bắc.