petrolimex thuc pg bank sap nhap vao hdbank

Tin tài chính ngân hàng ngày 25/6: OceanBank rao bán tài sản nợ xấu nghìn tỷ

petrolimex thuc pg bank sap nhap vao hdbank

8 tháng đầu niên độ, Hoa Sen Group vượt gần 50% kế hoạch lợi nhuận

petrolimex thuc pg bank sap nhap vao hdbank
Petrolimex “thúc” PG Bank sáp nhập vào HDBank. (Ảnh minh họa)

"Tôi đã thay mặt ban lãnh đạo Petrolimex kí gửi văn bản sang HDBank dưới tư cách một cổ đông thông báo với ngân hàng này, đến ngày 31/8, không thực hiện được vấn đề sáp nhập, Petrolimex sẽ thoái vốn. Điều này có nghĩa sẽ không thực hiện sáp nhập nữa. Nếu 60% cổ đông khác vẫn quyết sáp nhập thì đó là quyền của các cổ đông khác. Còn chúng tôi sở hữu 40% sẽ thoái vốn", ông Trần Ngọc Năm cho biết.

"Quy định nhà nước bắt chúng tôi phải thoái thoái vốn, thậm chí chúng tôi phải thoái toàn bộ vốn tại PG Bank chứ không phải chỉ xuống 15% nếu không được Thủ tướng chấp thuận", ông Năm nói thêm.

Tại đại hội, trả lời câu hỏi của cổ đông về tiến trình sáp nhập với HDBank, ban lãnh đạo PG Bank cho biết, ngân hàng đang trong tiến trình thực hiện hợp đồng sáp nhập với HDBank. Hiện, PG Bank đã có ý kiến chấp thuận nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào tháng 9/2018 và ngân hàng đã trình toàn hồ sơ sáp nhập lên NHNN. Tuy nhiên, ngân hàng chưa nhận được câu trả lời chính thức từ phía NHNN.

"HĐQT PG Bank sẽ cố gắng thúc đẩy quá trình sáp nhập một cách nhanh nhất, tránh để ngân hàng hoạt động trong tình trạng không rõ ràng. Tuy nhiên chúng ta đang trong quá trình thực hiện hợp đồng với HDBank, đòi hỏi phải nghiên cứu kĩ lưỡng. Khi có đề xuất xây dựng phương án sáp nhập, chúng tôi sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua", Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Ngân hàng PG Bank cho biết.

Về phía HDBank, tại đại hội cổ đông vừa qua, Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Đặng cũng cho biết ngân hàng này đã hoàn thiện hồ sơ sáp nhập để nộp NHNN, và cơ quan chức năng đang xem xét. Đối với hoạt động kinh doanh, HDBank đã điều tiết nhân sự hỗ trợ cho hoạt động của PG Bank.

Ông Đặng cũng cho biết ban lãnh đạo HDBank sẽ làm việc với cơ quan quản lí để đốc thúc tiến độ sáp nhập.

Hiện tại, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) hiện là cổ đông lớn nhất của PG Bank khi sở hữu 40% vốn điều lệ của ngân hàng này.