Trong năm 2024, Tracodi (TCD) đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần hợp nhất 1.920 tỷ đồng, tăng 7,6% so với cùng kỳ (YoY), lợi nhuận sau thuế dự kiến 186 tỷ - tăng 5,8%.

Phân theo mảng hoạt động, mảng xây dựng doanh thu dự kiến đạt 1.126 tỷ đồng; mảng khai thác mỏ đá và vật liệu xây dựng doanh thu dự kiến đạt 748 tỷ đồng; hoạt động đầu tư tài chính (trong đó bao gồm hoạt động vận tải của Vinataxi và hoạt động thu phí BOT) có tổng doanh thu dự kiến là 47,2 tỷ.

Tracodi (TCD) sắp trả cổ tức và thưởng cổ phiếu tổng tỷ lệ 18% cho cổ đông
Kế hoạch kinh doanh của TCD năm 2024

Tracodi sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện các dự án bất động sản đã trúng thầu như King Crown Infinity, Malibu Hội An, Hoian d’Or trong năm 2024

Các dự án hạ tầng giao thông mà Tracodi sẽ tiếp tục thực hiện trong năm nay là: Dự án Sân bay Phan Thiết, dự án thành phần 4 thuộc dự án xây dựng đường bộ Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1; dự án đường nối Quốc lộ 3 cũ đến đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội), dự án khu dân cư Đức Thịnh (Bắc Giang); Trùng tu và nâng cấp mở rộng ĐT830 và ĐT824 từ cầu An Thạnh đến thị trấn Đức Hòa (Long An). Song song đó, TCD tiếp tục tham gia đấu thầu các dự án tiềm năng.

Một nội dung đáng chú ý là Tracodi đã trình và được đại hội thông qua là việc chuyển đổi mô hình thành tập đoàn và đổi tên thành CTCP Tập đoàn Xây dựng Tracodi.

Tên mới của này phù hợp với mô hình quản trị theo hình thức Tập đoàn mà Tracodi đang chuyển đổi, đồng thời nêu bật ngành kinh doanh lõi của công ty là xây dựng và phát huy được thế mạnh của thương hiệu Tracodi đã có lịch sử 34 năm.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận, Tracodi sẽ thông qua kế hoạch phát hành hơn 22,6 cổ phiếu trả cổ tức, tương đương mức 8% vốn điều lệ. Thời gian thực hiện trả cổ tức dự kiến trong quý II hoặc quý II/2024.

Cùng với đó, TCD phát hành thêm hơn 30,5 triệu cổ phiếu mới, tương ứng tổng giá trị gia tăng là 305 tỷ đồng để thưởng cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện quyền là 100:10 (người sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 10 cổ phiếu mới).

Tracodi (TCD) sắp trả cổ tức và thưởng cổ phiếu tổng tỷ lệ 18% cho cổ đông
Kế hoạch tăng vốn năm 2024 của Tracodi

Ngoài ra, TCD cũng có kế hoạch phát hành riêng lẻ 170 triệu cổ phiếu. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ TCD sẽ đạt 5.058 tỷ đồng.