“Diễn biến trên thị trường tiền số chính là thước đo tâm lý của nhà đầu tư”, ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn ngày 22/6. “Giá bitcoin hôm trước giảm, ngày hôm sau, Dow Jones cũng đi xuống. Đó là quy luật ở đây. Điều đó cho thấy bitcoin đã trở thành một chỉ dấu chính dự báo diễn biến thị trường chứng khoán”.

Thời điểm các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân “bỏ cuộc” và dừng đầu tư tiền vào tiền số, đó là khi tâm lý thị trường đã chạm đáy, ông nói. “Đó chính là cơ hội để chúng ta mua vào cổ phiếu”.

Mới đây, do những lo ngại về rủi ro suy thoái toàn cầu nên hàng tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin đã bị thổi bay, kéo theo việc đồng tiền này giảm khoảng 70% về ngưỡng 20.000 USD

Đà sụt giảm này diễn ra đồng nhất với thời điểm chỉ số MSCI toàn cầu rơi vào thị trường giá xuống trong bối cảnh nhà đầu tư tỏ ra lo lắng trước tác động của làn sóng "cuộc đua" lãi suất tại một số nền kinh tế lớn trên thế giới, bên cạnh đó là tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng ngày càng trầm trọng tại Trung Quốc và châu Âu.

Nhà đầu tư kỳ cựu chia sẻ ông Mark ủng hộ việc “nắm giữ tiền mặt” ở thời điểm hiện tại hoặc đầu tư vào chứng khoán Ấn Độ, trong các lĩnh vực như vật liệu xây dựng và dụng cụ xét nghiệm y tế thay vì bắt đáy tại thời điểm này.

Ông cho biết: "Khi nhà đầu tư bitcoin tiếp tục vung tiền bắt đáy, tức là họ vẫn nuôi hy vọng. Khi đó, thị trường giá xuống vẫn chưa chạm đáy”.