Theo chia sẻ từ ca sĩ Duy Mạnh, vào thời điểm đó, chiếc Mercedes-Benz S 450 L Luxury của anh bất ngờ bốc cháy khi đang đỗ tại bãi xe của một chung cư. Người dân xung quanh phát hiện kịp thời và nhanh chóng dập lửa, tránh được những thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa dù đã hơn hai năm trôi qua. Trên mạng xã hội, Duy Mạnh mới đây đã chia sẻ lại toàn bộ diễn biến với dòng trạng thái gây chú ý: “Số mình khổ, toàn gặp chuyện dở khóc dở cười”.

Theo lời nam ca sĩ, sau khi xe bốc cháy lần đầu và được đội ngũ bảo vệ xử lý, gia đình anh đã gọi tới đường dây nóng của bên bán xe để yêu cầu hỗ trợ, song không nhận được phản hồi. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe tiếp tục phát cháy lần hai, buộc bảo vệ phải dùng xà beng cạy nắp ca-pô để xịt nước dập lửa.

"Vì cháy rất là to suýt lan ra những xe khác và có nguy cơ cháy nổ. Nên phải gọi điện báo các chú công an. Rồi sau đó dập mãi mới hết cháy. Vì sợ xe để ở bãi có nguy cơ bùng cháy trở lại và lan ra những xe khác và cháy chung cư. Thế là các chú công an đã kéo xe về bãi xe bên công an thành phố Thủ Đức và niêm phong lại”, nam ca sĩ kể lại.

Ca sĩ Duy Mạnh cập nhật diễn biến mới vụ xe sang Mercedes-Benz S 450 L đang còn bảo hành bị bốc cháy, hãng nói 1 câu gây xôn xao
Chiếc Mercedes-Benz S 450 L Luxury của Duy Mạnh bị cháy. Ảnh: Duy Mạnh

Sau khi niêm phong, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân. Ba bên liên quan — gia đình chủ xe, đơn vị bảo hiểm và bên bán xe — được mời đến chứng kiến quá trình kiểm tra. Theo Duy Mạnh, bên trong ca-pô đã cháy đen hoàn toàn. Công an đã cắt một đoạn dây điện để phục vụ giám định.

Nam ca sĩ sinh năm 1975 cũng chia sẻ: “Trong thời gian các chú công an giám định nguyên nhân xe cháy. Chiếc xe đó để ở bãi xe ngoài trời gần 1 tháng. Bên bán xe nhiều lần năn nỉ mình là nói với bên công an cho họ được lấy chiếc xe về để họ kiểm tra và tìm nguyên nhân. Họ có nói với mình là chiếc xe này rất hiện đại, các chú công an ở Việt Nam không đủ khả năng để tìm ra nguyên nhân cháy chiếc xe này”.

Tuy nhiên, theo Duy Mạnh, công an trả lời rằng “phải đợi viện khoa học hình sự có kết quả chính thức mới cho lấy xe về”. Sau đó, xe được đưa về xưởng bên bán để tiếp tục kiểm tra, tại đây phát hiện có nhiều chất thải của chuột, lá cây và rác dưới nắp ca-pô.

Đáng chú ý, kết quả giám định giữa hai bên hoàn toàn trái ngược nhau. Phía công an xác định nguyên nhân cháy là do chập điện. Trong khi đó, bên bán xe lại kết luận nguyên nhân là do loài gặm nhấm: “xe cháy là do loài gặm nhấm vì có phân chuột và rác trong xe, và có vết cắn của chuột”. Với lý do này, phía đại lý từ chối nhận trách nhiệm.

Ngược lại, phía công ty bảo hiểm sau khi nhận được kết luận từ công an đã chủ động liên hệ và bồi thường cho gia đình ca sĩ khoảng 2,9 tỷ đồng, dựa trên giá trị xe cũ. Theo Duy Mạnh, để sở hữu chiếc S 450 L Luxury mới ra biển, tổng chi phí vượt 5 tỷ đồng.

Ca sĩ Duy Mạnh cập nhật diễn biến mới vụ xe sang Mercedes-Benz S 450 L đang còn bảo hành bị bốc cháy, hãng nói 1 câu gây xôn xao
Ca sĩ Duy Mạnh trong buổi nhận chiếc Mercedes-Benz S 450 L Luxury. Ảnh: Duy Mạnh

Sau khi các cuộc làm việc với đại lý không đi đến kết quả, Duy Mạnh đã quyết định khởi kiện. Nam ca sĩ cho biết: “Cách đây khoảng 2-3 tuần bên toà đã gọi 2 bên lên để hoà giải. Có cả luật sư của 2 bên và thẩm phán.

Bên bán xe vẫn đổ cho lý do xe cháy là do chuột cắn. Vì khi mang xe về mở ra có phân chuột xanh lè và lá rác, lá cây tha vào khu vực chỗ cháy trong phần máy. Mà trong khi đó kết luận bên công an không hề có liên quan gì đến vấn đề chuột cắn”.

Tại buổi hòa giải, Duy Mạnh kể lại tình huống khiến dư luận không khỏi chú ý: “Và ngay hôm đó trước mặt của luật sự 2 bên, đại diện bên bán xe, đại diện công ty bán xe và có cả thẩm phán, mình hỏi ‘thế lỡ may lúc đó xe tôi bốc cháy và lan ra những xe khác, rồi cháy chung cư. Thì bên ông chịu trách nhiệm hình sự, hay tôi, hay là con chuột chịu trách nhiệm hình sự?’. Thế là đại diện bên bán xe trả lời tỉnh bơ là ‘Con chuột chịu trách nhiệm hình sự’”.

Phiên hòa giải không đạt được thỏa thuận. Theo dự kiến, vụ kiện sẽ tiếp tục được tòa án xem xét vào ngày 25/4 tới đây.