Tối nay 27/3 (giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục lao dốc mạnh. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, kim loại quý này “bốc hơi” tới 34 USD/ounce xuống 1.944 USD/ounce. Cả vàng và bạc đều đang giảm mạnh do áp lực chốt lời và lực mua yếu từ các hợp đồng tương lai.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh

Kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco News cho thấy, giới đầu cơ giá lên về vàng đang kiểm soát hoàn toàn thị trường khi lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa.

Cả các nhà phân tích Phố Wall và nhà đầu tư bán lẻ đều đang lạc quan về vàng khi giá kết thúc tuần gần mức 2.000USD/ounce.

Tuy nhiên, một số người cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức giá này.

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading nói rằng ông đang lạc quan về giá trong thời gian tới nhưng cũng lưu ý việc vàng tăng vượt 2.000 USD có thu hút một số hoạt động chốt lời. Ông Sean Lusk nói rằng, có những lý do khiến ông chắc chắn vàng sẽ tăng 10% trong năm nay.

Hiện tại, cuộc khủng hoảng ngân hàng gia tăng và chưa biết bao giờ mới kết thúc. Trong môi trường như vậy, các nhà đầu tư không tin tưởng nhiều vào thị trường chứng khoán và sẽ tìm cách bảo vệ tài sản của mình bằng cách gửi vào các kênh an toàn hơn.