Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả mua lại trước hạn lô trái phiếu mã OCBL2427006. Cụ thể, vào ngày 18/7, OCB đã chi 1.000 tỷ đồng để tất toán sớm toàn bộ lô trái phiếu nói trên.

Được biết, lô trái phiếu này được phát hành ngày 18/7/2024, với khối lượng 1.000 trái phiếu, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, kỳ hạn 3 năm.

Thống kê từ HNX cho thấy, từ đầu năm đến nay, OCB đã mua lại trước hạn tổng cộng 7 lô trái phiếu, với tổng giá trị đạt 8.500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, OCB cũng vừa công bố kế hoạch mua lại trước hạn lô trái phiếu mã OCBL2426010. Lô trái phiếu này gồm 2.000 trái phiếu, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành là 2.000 tỷ đồng, có kỳ hạn 2 năm và dự kiến đáo hạn vào ngày 13/8/2026.

Theo kế hoạch, OCB sẽ tổ chức mua lại toàn bộ lô trái phiếu trên vào ngày 13/8/2025. Tổng số tiền phải thanh toán tại thời điểm mua lại là 2.112 tỷ đồng, trong đó bao gồm 2.000 tỷ đồng giá trị gốc và 112 tỷ đồng tiền lãi phát sinh. Nguồn tiền để thực hiện mua lại đến từ vốn thu hồi từ các khoản cho vay và các nguồn vốn hợp pháp khác của ngân hàng.

Trong một diễn biến khác, OCB cũng vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu giữ chức vụ Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025. Ông Hiếu tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Texas A&M (Hoa Kỳ), và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, từng làm việc tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức tín dụng lớn tại Việt Nam.

Trước đó, từ tháng 6/2024, ông Nguyễn Đức Hiếu đã đảm nhận vị trí Giám đốc Khối Thị trường tài chính tại OCB. Sau khi được bổ nhiệm giữ vai trò Giám đốc Tài chính, ông đồng thời sẽ là người phụ trách quản trị công ty và được ủy quyền công bố thông tin của ngân hàng.