Cổ phiếu ngành ngân hàng, chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Các mã vốn hóa đầu ngành như VCB, TCB, VPB và SSI, VND, VCI, HCM đều giảm giá đáng kể.

Trong khi đó, hai mã tiện ích GAS (+2,31%) và POW (+4,68%) tiếp tục nới rộng mức tăng về cuối phiên sáng. Đây có thể là dấu hiệu nhà giao dịch đang chuyển hướng sang mua vào các mã cổ phiếu phòng thủ.

Phiên giảm điểm của thị trường trong sáng nay là tương đối nhẹ nhàng, đặt giữa bối cảnh tâm lý nhà đầu tư đang bị đè nặng dưới áp lực của tin tức GDP quý III sụt giảm cũng như chuyển biến xấu của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua.

Quan sát cho thấy, nhóm ngân hàng là tác nhân chính khiến thị trường không thể duy trì xu hướng hồi phục. Riêng nhóm này đã lấy đi hơn 5 điểm của VN-Index. Sắc đỏ của nhóm bia & đồ uống, du lịch & giải trí, sản xuất thực phẩm... cũng ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu bất động sản và đầu tư công đang thu hút dòng tiền như KBC, LCG, IDC, HT1, PLC, KSB, HHV...

Cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát dẫn đầu với khối lượng giao dịch hơn 23,8 triệu đơn vị. Đồng thuận với thanh khoản sôi động, thị giá HPG cũng tăng 1,1% kết phiên sáng sau khi xác nhận tín hiệu break vùng 53.000 đồng/cp.

Kế đó, POW đứng thứ hai trên toàn sàn về khối lượng giao dịch khủng với hơn 23,7 triệu cổ phiếu được mua bán phiên sáng nay, gấp 3 lần mức trung bình 10 phiên gần nhất.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 4,26 điểm (-0,32%) xuống 1.335,05 điểm; toàn sàn có 125 mã tăng, 278 mã giảm và 30 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,03 điểm (-0,29%) xuống 355 điểm; toàn sàn có 76 mã tăng, 121 mã giảm và 52 mã đứng giá. UpCOM-Index giảm 0,56 điểm (-0,58%) xuống 95,45 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên sáng hôm qua. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 10.562 tỷ đồng - giảm 9,9% trong đó giá trị khớp lệnh riêng HOSE giảm 6,1% xuống mức 8.610 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng trở lại hơn 300 tỷ đồng trên HOSE.

Với việc mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2021 đang đến gần, người tham gia thị trường cho thấy họ không vội vàng mà đang chờ đợi những thông tin gợi mở về cơ hội tại các ngành nghề kinh doanh duy trì được triển vọng lợi nhuận.

Thị trường chứng khoán ngày 29/9/2021: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam dẫn nguồn Vietstock đưa ra những phân tích tín hiệu kỹ thuật phiên chiều ngày ...

4 bước quan trọng trong đầu tư cổ phiếu sinh lời

Nhà đầu tư thường bán cổ phiếu khi giá cổ phiếu đạt đến mức giá mục tiêu (target price) hay cổ phiếu không diễn biến ...

Nhà Khang Điền (KDH) bán thành công gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu lãi 400 tỷ đồng

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã chứng khoán: KDH) vừa có thông báo về kết quả giao dịch gần 20 triệu ...