Nhận định chứng khoán ngày 30/11

FPT Capital Research: Đường SMA50 là ngưỡng kháng cự tiếp theo mà VN-Index

Sau phiên giao dịch bùng nổ ngày hôm qua, VN-Index tiếp tục tăng điểm vô cùng sôi động vào đầu phiên khi được “kích thích” thêm bằng việc cổ phiếu PDR chính thức thoát sàn và thu hút mạnh dòng tiền trên thị trường.

Bên cạnh đó, việc cổ phiếu NVL sau khi được “giải cứu” cũng đã tăng trần với dư mua lớn cũng “củng cố” cho niềm tin của nhà đầu tư về nhịp hồi của thị trường. Mặc dù vậy đà tăng của thị trường dần hạ nhiệt khi xuất hiện nhịp chốt lời lớn tới từ nhóm cổ phiếu bluechips. Diễn biến này ngay lập tức kéo độ rộng thị trường dần thu hẹp lại và khiến hàng loạt cổ phiếu hạ độ cao ngay trong phiên sáng.

Sang tới phiên chiều, VN-Index về dưới mốc tham chiếu ngay từ đầu phiên khi chịu áp lực bán chốt lời nhưng nhanh chóng tích lũy và hồi phục trở lại khi khối ngoại vẫn tiếp tục giải ngân mạnh để nâng đỡ thị trường. Với hỗ trợ tâm lý tới từ việc nước ngoài có phiên mua ròng với giá trị kỷ lục trong vào nhiều năm trở lại đây, VN-Index “hưng phấn” trở lại và đóng cửa phiên với mức giá cao nhất trong phiên.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng hơn 14% so với phiên hôm qua và xác nhận sự bùng nổ theo đà khi thị trường tăng mạnh với tổng hơn 6% trong vòng 2 phiên giao dịch gần đây. Trên phương diện kỹ thuật, VN-Index đóng cửa với cây nến rút chân tích cực và đang đóng cửa sát với đường SMA50. Nếu bứt phá thành công khỏi đường SMA50, ngưỡng kháng cự tiếp theo mà VN-Index hướng đến sẽ là vùng đỉnh cũ hồi đầu tháng 11 tại vùng 1070 điểm.

Phiên giao dịch ngày mai sẽ rất đáng chú ý khi lượng hàng trong phiên giao dịch bùng nổ vào phiên ngày thứ 3 sẽ được giao dịch và dự kiến những nhịp chốt lời ngắn hạn sẽ diễn ra vào phiên tới.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc khi các chỉ số tiến sát đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, khối lượng giao dịch trên sàn HOSE tăng mạnh và bằng 73% khối lượng giao dịch kỷ lục trong tháng 11/2021 cho thấy dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh và phân bổ đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các chỉ số có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang lạc quan hơn với diễn biến hiện tại và cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Lực cầu từ bên mua áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản xa quanh 1020 với thanh khoản cải thiện tích cực.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn quanh vùng kháng cự gần là 1.04x, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ gần của các cổ phiếu mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Nhận định phái sinh ngày 30/11

4 HĐTL tiếp tục mở rộng đà tăng với mức tăng từ 20-26 điểm khi thị trường cơ sở tiếp tục tăng mạnh. Khối lượng trên VN30F2212 tăng 8%, VN30F2301 tăng 47%, VN30F2303 giảm 63% và VN30F2306 giảm 81%. VN30-Index tăng 36,85 điểm, tương đương 3,81%, đóng cửa tại 1.004,34 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh tăng với 398,1 triệu cổ phiếu. VN30-Index cũng tăng mạnh lên trên mốc 1.000 điểm với mức thanh khoản tăng tốt. Dự kiến, VN30-Index sẽ tăng trong phiên kế tiếp, tuy nhiên cần chú ý rung lắc tại vùng cản mạnh 1.017 - 1.028 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Xu hướng ngắn hạn của VN30F2212 duy trì ở mức tăng với kháng cự gần 1.035 - 1.050 điểm

VN30F2212 tiếp tục tăng mạnh và giá đang ở sóng tăng 3 với mục tiêu tiếp theo tại 1.026 - 1.029 điểm cho sóng tăng 3 này. Các chỉ báo động lượng như RSI đã xuất hiện phân kỳ giảm nhẹ cho thấy các nhịp điều chỉnh giảm trong xu hướng tăng có thể hình thành xen kẽ với vùng hỗ trợ tại 1.007 - 1.010 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với kháng cự gần 1.035 - 1.050 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế Mua (Long) vùng 1.007 - 1.010 điểm, dừng lỗ 1.005 điểm và chốt lời 1.026 - 1.030 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại vùng 1030 điểm.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn của F1

F1 diễn biến giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Lực cầu từ bên mua áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản tâm lý quanh 1.000 với thanh khoản cải thiện tích cực.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn quanh vùng kháng cự gần là 102x, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn của F1 vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch ngắn hạn trong phiên

Các HĐTL đều tăng theo xu hướng vận động của VN30. BSC khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.