madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

LONGTEA: "Tạo ra loại trà tốt nhất dành cho bạn trà trên khắp thế giới"

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Người tiên phong trong lĩnh vực bán hoa viếng online

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Trà lá tre – Loại trà độc đáo và đặc biệt

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Phụ nữ khởi nghiệp dễ hay khó?

Theo đuổi đam mê nấu ăn

Thiên chức của người phụ nữ sinh ra là biết ăn, biết nấu. Mỗi người có một khả năng khác nhau. Chính vì vậy, xã hội càng phát triển thì phân chia mỗi người một chuyên môn. Đầu bếp cũng là nghề đang có xu hướng phát triển tại Việt Nam vì nhu cầu của cuộc sống, nhu cầu của khách hàng.

Năm 1990, gia đình chị mở một khách sạn tư nhân đầu tiên tại Hà Nội và chị làm các việc từ lễ tân khách sạn đến kế toán, điều hành du lịch và cả đầu bếp phục vụ thực khách trong nước và khách nước ngoài, họ không những có nhu cầu ở mà còn có nhu cầu ăn. Chính vì được rèn luyện từ sớm nên chị Lê Nhung đã biết cách học hỏi thêm, đam mê theo nó.

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Nhu cầu của cuộc sống càng ngày càng có sự chuyên biệt, trong xã hội phải đạt chất lượng cao nhất, tốt nhất, thời gian làm ít nhất để dành cho việc hưởng thụ cuộc sống thay vì khi đi làm cả ngày với bao lo toan vất vả. Chuyện nấu ăn cũng có hạn, khi nấu ăn tại nhà không thể làm được nhiều món thay đổi, làm nhiều thì ăn không hết, đi chợ mua lẻ thì đắt, không phải ai cũng biết nấu… Với nhu cầu của các chị em nội trợ, chị đã nấu những món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng suốt 30 năm qua.

Cách đây 4 năm, chị mở riêng cho mình một cửa hàng nhỏ chuyên phục vụ đồ ăn ship online mang về. Bản thân chị Lê Nhung là người thích ăn ngon và chị có 4 người con, vì chiều theo ý thích của con nên chị đã tìm tòi rất nhiều các món mới để phục vụ cho các “Thượng đế nhí”. Khi đã phục vụ cho con, việc đó trở thành công việc hàng ngày, với niềm đam mê nấu ăn chị đã đem đến cho thực khách những món ăn bằng cả tâm huyết của mình.

Mang niềm vui đến cho người khác bằng ẩm thực

Nghề đầu bếp của chị vất vả, khó tránh khỏi những khi đứng bếp khiến da mặt bị ảnh hưởng, nóng bức, mùi thức ăn dầu mỡ ám vào quần áo. Nhưng vì rất thích được sáng tạo, mang niềm vui đến cho người khác nên chị vẫn giữ vững niềm đam mê với ẩm thực.

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Không chỉ sử dụng những nguyên tắc cũ trong nấu ăn, chị Lê Nhung luôn biến tấu những món ăn để thêm phần hấp dẫn hơn. Cách làm thay đổi để sản phẩm mình làm ra luôn tốt nhất và phục vụ thực khách một cách hài lòng nhất. Tuy vậy, không phải lúc nào món ăn cũng hoàn hảo, chị Lê Nhung cũng gặp phải những trường hợp như khách chưa ưng ý.

Luôn đi trước trào lưu, tạo một trend mới, nghĩ được tầm xa hơn, phát triển nhiều món đặc sắc hơn. Những món ăn truyền thống Việt Nam như: bánh trưng cốm, bánh trưng gấc, xôi cốm Tú Lệ, chả cốm Tú Lệ, bánh nướng thập cẩm,… được chị biến tấu hợp khẩu vị khách hàng mà vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, chị còn thêm vào thực đơn các món ăn mới như cỗ chay, cỗ mặn, buffer, canape gồm: salad các loại, ngan xé phay, súp kem cốm, súp nấm, cốm xào, bánh rán phô mai thịt nguội, bánh rán vỏ khoai lang Nhật,…

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Đôi khi, trong bếp thiếu một loại gia vị cho món ăn thì chị “biến cái không thể thành có thể”, bằng cách sử dụng một loại gia vị khác thay thế khiến món ăn lại trở nên ngon bởi vị mới lạ.

Đợt dịch Covid - 19, chị Lê Nhung bán hàng tốt hơn bình thường, rất đông khách vì lượng người đặt hàng online nhiều. Lượng khách của chị đông nhờ họ ăn và giới thiệu nhau đặt hàng. Có ngày, chị bán được 14 nồi cháo sườn trong cho cả 1 chung cư. “Thực khách nói: ‘Chưa bao giờ được ăn món cháo sườn nào ngon như thế’, đây là món của tuổi thơ, họ khen ngon làm cho tôi thấy hứng khởi hơn”, chị Lê Nhung chia sẻ về sự khích lệ của khách hàng

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh

Làm nghề kinh doanh online phải là người cực kỳ có uy tín và sẵn sàng hoàn chỉnh món ăn một cách ngon nhất để làm hài lòng khách hàng. “Đừng nghĩ ngày hôm nay chúng ta kinh doanh phải lãi, nếu ngày mai chúng ta có thể lỗ nhưng được lãi cả cuộc đời vì có cả một kho tàng khách hàng để trụ trên thị trường này. Không nên nghĩ là hôm nay mình bán cho khách hàng cứ bán được là được thì ngày mai mình sẽ tự tiêu diệt mình bởi những đồ ăn không đảm bảo chất lượng”, chị Lê Nhung nhận định.

Sản phẩm của chị Lê Nhung so với thị trường giá không rẻ nhưng ngược lại người ăn có sự cảm nhận, khách hàng thường xuyên và liên tục quay lại để đặt hàng. Luôn muốn cho khách hàng cảm nhận được tấm lòng của người đầu bếp khi thực khách bỏ đồng tiền mua đồ của mình thấy thoải mái và xứng đáng nhất.

Vậy đấy, ẩm thực luôn được chị Lê Nhung khám phá để cho ra đời những món ăn mới phục vụ các thực khách gần xa.

Lời khuyên dành cho những bạn khởi nghiệp:

Không làm gì quá lớn, nếu định mở dịch vụ gì thì cứ phục vụ gia đình, người thân, bạn bè của mình đầu tiên. Khi đã thấy được sự ưng ý từ họ thì mới mang ra ngoài thị trường;

Nắm rõ gu ẩm thực của thực khách để tránh mất tiền oan;

Nghĩ ra những sự độc đáo, mới lạ, không nên “ăn cắp” ý tưởng của người khác;

Đừng nghĩ kinh doanh giá rẻ sẽ thu hút được khách khi không có chất lượng và uy tín.

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh Hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ với niềm đam mê xe cộ

KTCKVN - Chàng trai trẻ Phùng Hữu Đức (SN 1992), nung nấu ý tưởng khởi nghiệp khi mới 19 tuổi với niềm đam mê ô ...

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh “Thổi hồn” vào vỏ sò tạo nên tác phẩm nghệ thuật độc đáo

KTCKVN - Mỗi khi đi biển, mọi người thường hay nhặt vỏ sò để giải trí, nhưng với anh Phạm Tuấn Anh (SN 1975) tại TP.HCM ...

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh Người “chắp cánh ước mơ” cho các bạn trẻ bay cao, bay xa

KTCKVN - Anh Nguyễn Đình Tuyển (SN 1987) tại Bắc Giang, xuất phát điểm vì muốn định hướng cho các bạn trẻ nghề nghiệp nên ...

madam nhung nguoi dau bep lam mon an bang tam huyet cua minh Chàng kiến trúc sư bán giày dạo

KTCKVN - Anh Nguyễn Văn Hoang (SN 1990), hay còn gọi là Mr Banuli tại miền quê nghèo ở Bình Định. Chính những khó khăn ...