Nhận định chứng khoán 15-19/4: Các CTCK đồng thuận về xu hướng và vùng điểm số của thị trường
Tổng hợp nhận định từ các công ty chứng khoán

Chứng khoán Vietcap: Tích cực - VN-Index sẽ vượt đỉnh

Dự báo trong phiên tới, lực mua có thể tiếp tục được thúc đẩy tại nhóm vốn hóa lớn và trung bình sau khi tín hiệu ngắn hạn được cải thiện. VN-Index có thể sẽ tăng và kiểm định mốc đỉnh gần nhất tại 1.290 - 1.295 điểm trước khi xuất hiện sự rung lắc tại đây. Mặc dù vậy, với mức đáy cao hơn vừa thiết lập (tại 1.250 điểm so với 1.235 điểm trong tháng 3), Vietcap thấy có khả năng VN-Index sẽ vượt đỉnh gần nhất để tăng lên 1.305 - 1.310 điểm.

Chứng khoán VCBS: Tích cực - VN-Index sớm tăng trở lại vùng 1.280 - 1.290 điểm

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index đã vượt lên trên đường MA20, chỉ báo RSI, MACD cũng đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên và đang đồng thuận hướng lên cùng với việc thanh khoản đã cải thiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã cải thiện và VN-Index sẽ sớm quay lại kiểm tra lại khu vực kháng cự quanh 1.280 - 1.290 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index đã cắt lên đường trên dải Bollinger band đồng thời tăng vượt lên trên vùng mây ichimoku. Bên cạnh đó, các chỉ báo RSI, MACD, CMF đều đồng thuận tăng trở lại giúp củng cố cho nhận định trên.

Nhà đầu tư cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành có tín hiệu hồi phục ổn định và thu hút dòng tiền tốt như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Chứng khoán BSC: Tích cực - thị trường tăng lên 1.280 - 1.300 điểm

VN-Index phiên 12/4 tăng hơn 18 điểm, kết phiên tại 1.276,6 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục hồi phục trở về vùng 1.280 - 1.300 điểm, tuy nhiên dòng tiền trong thị trường còn đang rất yếu, tiềm ẩn rủi ro rung lắc mạnh.

Chứng khoán KB: Tích cực - chỉ số tiếp tục tăng điểm

Hiệu ứng tích cực lan tỏa trên nhóm nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã dẫn dắt thị trường, hình thành mẫu nến marubozu với lực cầu có tín hiệu cải thiện, mở ra cơ hội tăng điểm trở lại cho chỉ số. Mặc dù vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng 1.300 (+-10) điểm, vùng mà chỉ số đã kiểm định thất bại trước đó.

Chứng khoán TPS: Tích cực - nhà đầu tư có thể mua trở lại

VN-Index ghi nhận nến xanh tăng điểm thân dài cùng với thanh khoản cao hơn phiên trước, thể hiện sự áp đảo của lực cầu trong việc dẫn dắt xu hướng. Diễn biến này giúp VN-Index bứt phá hoàn toàn kháng cự MA20 vùng 1.270 điểm. Qua đó, thị trường chính thức tạo đáy ngắn hạn vùng 1.250 - 1.260 điểm.

Nhà đầu tư có thể giải ngân khi thị trường quay lại test mức kháng cự 1.270 điểm. Tuy nhiên, với xu thế như hiện tại, nhà đầu tư có thể giải ngân sớm hơn bởi dòng tiền đang cho thấy sức mạnh tốt.