Nhận định chứng khoán 25/6:
Tổng hợp nhận định từ các công ty chứng khoán

Chứng khoán BSC: Tiêu cực - VN-Index về 1.235 - 1.240 điểm

VN-Index giao dịch trong vùng 1.280 - 1.285 điểm trong đầu phiên sáng trước khi giảm mạnh và đóng cửa tại mốc 1.254,12 điểm, giảm gần 28 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành Hóa chất dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành Dầu khí,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng gần 1.000 tỷ đồng trên sàn HSX.

Phiên giảm điểm hôm nay có thanh khoản lớn. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể theo quán tính giảm tiếp xuống vùng hỗ trợ 1.235 - 1.240 điểm.

Chứng khoán Yuanta: Tiêu cực - thị trường có xu hướng giảm

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, diễn biến thị trường trong ngắn hạn đã trở nên tiêu cực hơn, mặc dù vậy các chỉ báo kỹ thuật giảm về gần vùng quá bán cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh và chuyển sang trạng thái bi quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức tăng xuống giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Chứng khoán KB: Tiêu cực - chỉ số về 1.210 - 1.240 điểm

VN-Index lao dốc từ giai đoạn đầu phiên và hình thành mẫu nến giảm điểm thân đặc, đi kèm thanh khoản tăng vọt. Đây là phiên phân phối thứ 2 kể từ mốc đỉnh ngắn hạn quanh 1.305 điểm, cho thấy nguy cơ chỉ số nối dài chuỗi giảm điểm ngày càng gia tăng. Nhiều khả năng VN-Index vẫn chịu quán tính điều chỉnh trong các phiên tới, trước khi có thể cho phản ứng rút chân giằng co trong vùng biên độ 1.210 - 1.240 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua lại quá sớm, chỉ giải ngân 1 phần tỷ trọng nhỏ trading quay vòng cho các vị thế đang nắm giữ tại khi chỉ số lui về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Chứng khoán SSI: Tiêu cực - VN-Index về 1.245 - 1.248 điểm

VN-Index đã giảm về dưới kênh tăng giá ngắn hạn tại 1.272 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX lùi về vùng trung tính yếu. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể duy trì quán tính giảm về vùng hỗ trợ trung hạn 1.245 - 1.248 điểm. Trường hợp phản ứng tích cực tại vùng này, xu hướng tích cực sẽ sớm quay lại. Ngược lại, rủi ro sẽ gia tăng khi đánh mất mốc trên.

Chứng khoán Agriseco: Tiêu cực - thị trường tiếp tục giảm điểm

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index đóng cửa ở mức giá gần thấp nhất phiên và hình thành mẫu nến Marubozu giảm điểm cho thấy áp lực bán đang chiếm ưu thế. Thị trường sau khi mất mốc hỗ trợ tại vùng 1.275 - 1.280 điểm đã lùi về vùng hỗ trợ 1.250 - 1.255 điểm, tương ứng mốc MA50. Chỉ báo RSI đảo chiều giảm cho thấy tín hiệu kém tích cực và áp lực bán có thể tiếp tục gia tăng.

Agriseco Research cho rằng, quán tính giảm của thị trường có thể tiếp tục xuất hiện vào phiên sáng ngày mai trước khi kiểm định lại lực cầu tại vùng hỗ trợ 1.250 - 1.255 điểm. Nhà đầu tư nên tập trung tái cơ cấu danh mục, hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu đã có mức tăng giá cao trong thời gian vừa qua và những cổ phiếu mang thiên hướng đầu cơ.