Sáng 13/8 tại Hà Nội, ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã diễn ra. Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways thay ông Đặng Tất Thắng - người xin từ nhiệm cuối tháng trước.

Ngoài ra ông Doãn Hữu Đoàn cũng được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - sinh năm 1957, được biết đến là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập. Ông cũng là Phó Tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Từ tháng 4/2022, ông đảm nhiệm cương vị là Phó Chủ tịch Bamboo Airways sau biến cố của các lãnh đạo cấp cao.

Tân Chủ tịch Bamboo Airways là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô (cũ), được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Úc và Ireland.

Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…

Hai phó chủ tịch mới của Bamboo Airways là ông Lê Bá Nguyên và ông Doãn Hữu Đoàn, trong đó ông Đoàn giữ vai trò Phó chủ tịch thường trực.

Trước đó, ông Lê Bá Nguyên được bầu làm Chủ tịch HĐQT FLC từ đầu tháng 7. Ông cũng là anh vợ cựu Chủ tịch FLC và Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết. Ngoài ra, ông Đoàn còn đang là thành viên HĐQT FLC. Đầu tuần này, ông vừa được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực tại Bamboo Airways.

Sau khi kiện toàn, HĐQT Bamboo Airways có 5 thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng, hai phó chủ tịch Lê Bá Nguyên, Doãn Hữu Đoàn và hai thành viên là ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng giám đốc Bamboo Airways và ông Lê Thái Sâm - thành viên HĐQT FLC.

Cùng với đó, đại hội đồng cổ đông Bamboo Airways cũng thống nhất bầu 3 thành viên ban kiểm soát gồm ông Trần Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa – thành viên Ban Kiểm soát.

Việc bầu bổ sung các nhân sự cấp cao nằm trong kế hoạch kiện toàn bộ máy lãnh đạo để đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc, tối ưu hoá lợi ích của cổ đông và các bên liên quan, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới của Bamboo Airways.

Hiện trung bình Bamboo Airways khai thác gần 170 chuyến bay/ngày, phủ khắp mạng bay nội địa với gần 40 đường bay kết nối 21/22 sân bay tại Việt Nam, cùng 12 đường bay thẳng thường lệ quốc tế đến các nước châu Á, châu Âu và châu Úc.

Ông Đặng Tất Thắng thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways