Nguyên nhân được LAW đưa ra là do tăng chi phí mua nước sạch bên ngoài nên giá vốn trong kỳ tăng cao lên mức 52,8 tỷ đồng, chiếm hơn 95% so với doanh thu thuần. Dẫn đến lợi nhuận gộp quý này chỉ còn 2,7 tỷ đồng, giảm hơn 71% so với cùng kỳ.

Luỹ kế cả năm 2020, ghi nhận 198 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 18% so với năm trước, ngoài ra do khoản lỗ lớn ngay trong quý cuối năm đã khiến lãi sau thuế năm nay chỉ đạt gần 9,3 tỷ đồng, giảm mạnh tới 64%.

quy 42020 lo dam cap thoat nuoc long an chi thuc hien hon 36 ke hoach loi nhuan nam
Hình minh họa

Năm 2020, Cấp thoát nước Long An đặt mục tiêu đạt 188 tỷ đồng doanh thu và 29,5 tỷ đồng lãi trước thuế, và với kết quả trên LAW tương ứng đạt 105% kế hoạch doanh thu và 36,6% kế hoạch lợi nhuận.

Ngành nước được coi là một trong số những ngành thiết yếu kiếm bội tiền, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đánh giá rất cao về triển vọng đối với các cổ phiếu trong ngành này.

Trong khi thời gian qua Chính phủ chủ trương xã hội hoá ngành nước đã thu hút rất nhiều “đại gia” tham gia như CTCP Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water), CTCP Cơ điện lạnh (REE), Công ty Nước AquaOne, CTCP Nhựa Đồng Nai... Tuy nhiên, nhìn lại tốc độ phát triển của LAW khiến các nhà đầu tư khá e ngại.

Trên thị trường, tính thanh khoản cổ phiếu LAW rất thấp với lác đác những phiên giao dịch khớp lệnh nhỏ giọt và chủ yếu là không có giao dịch. Kết thúc phiên giao dịch 12/1, giá cổ phiếu LAW vẫn đứng im mức tham chiếu 13.600 đồng/cổ phiếu.

VDSC: Đầu tư - Thương mại SMC chỉ tăng trưởng nhẹ trong năm 2021

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), CTCP Đầu tư - Thương mại SMC (HOSE - Mã: SMC) sẽ có triển vọng kinh doanh tốt trong ...

Thị trường chứng khoán Việt hướng đến mốc kỷ lục, NĐT nước ngoài vẫn bán ròng hàng trăm tỷ

Thị trường chứng khoán trong nước vẫn tiếp tục chinh phục đỉnh cao và đang hướng đến kỷ lục mới. Cụ thể, đóng cửa phiên ...

Lợi nhuận SCIC ước tăng gấp rưỡi năm 2019

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng và hoạt động ...