Theo TCBS, với tình hình xuất nhập khẩu tiếp tục tích cực, tăng trưởng mức bán lẻ khả quan… VN-Index đã ghi nhận mức hồi phục tốt sau đợt điều chỉnh trong tháng 4.

Kết thúc phiên 14/5, chỉ số đóng cửa ở mốc 1.243 điểm - tăng 2,8% so với đầu tháng. Trong bối cảnh đó, danh mục Top 10 của TCBS tăng 9,8% trong nửa đầu tháng 5.

Dựa vào những yếu tố vĩ mô cùng với triển vọng kinh doanh năm 2024 của các doanh nghiệp, TCBS cập nhật danh mục Top 10 cổ phiếu được lựa chọn bởi TCBS Analysts trong đó thêm mới hai mã AGG, BAF và loại HPG, VOS.

TCBS bất ngờ loại HPG, VOS khỏi danh mục đầu tư nửa cuối tháng 5
Nửa đầu tháng 5, cổ phiếu VOS đạt mức sinh lời 32% - cao nhất danh mục của TCBS Analysts

Luận điểm thay đổi được TCBS đưa ra là:

AGG - Bất động sản An Gia: Doanh thu thuần và lãi sau thuế quý I/2024 lần lượt là 1.313 tỷ đồng (+593% YoY) và 200 tỷ (+4.233% YoY).

Năm 2024, doanh thu và lợi nhuận của An Gia chủ yếu đến từ dự án Westgate. TCBS đánh giá triển vọng công ty trong năm nay khá tích cực, dựa trên một số thông tin như sau: (1) Dự án The Gió đã có giấy phép xây dựng và tiến hành các bước pháp lý cuối cùng, thời gian bán hàng dự kiến rơi vào khoảng cuối quý III/2024; (2) Giảm dư nợ trái phiếu về 0 đồng nhờ dòng tiền thu từ các căn còn lại của dự án Westgate (số dư tại 31/3/2024 còn 316 tỷ); (3) Công ty sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính và chiến lược từ đối tác chiến lược mới, hứa hẹn sẽ có những thay đổi trong thời gian sắp tới.

BAF - Nông nghiệp BAF: Giá heo hơi đã quay trở lại mức 63.000 - 64.000 đồng/kg thời gian gần đây, điều này được cho là đến từ việc nguồn cung từ nông hộ suy giảm do tác động của dịch tả lợn châu Phi.

TCBS đánh giá, kết quả kinh doanh năm 2024 của doanh nghiệp sẽ tăng trưởng tích cực nhờ: Giá heo duy trì ở ngưỡng cao trong năm đồng thời công ty tích cực đưa vào vận hành một số trang trại mới, gia tăng sản lượng đàn heo trong bối cảnh giá bán tích cực.

Định giá cổ phiếu ở mức hấp dẫn với P/E FW 2024 = 7.8x (thấp hơn trung bình dài hạn của cổ phiếu là 15.6x).

Trong khi đó, cổ phiếu HPG (Tập đoàn Hòa Phát) và VOS (Vận tải Vosco) dù vẫn duy trì triển vọng dài hạn khả quan song giá cổ phiếu đã tăng cao và đạt điểm chốt lời.

TCBS bất ngờ loại HPG, VOS khỏi danh mục đầu tư nửa cuối tháng 5
Nguồn: TCBS Analysts