0905-dong
Hình minh họa (nguồn internet)

Được biết, đây là khoản vay đầu tiên của VNDirect tại thị trường vốn nước ngoài với mục tiêu phục vụ phát triển kinh doanh và mở rộng quy mô hoạt động.

Trong lần thu xếp vốn này, Maybank Kim Eng Securities Pte. Ltd Singapore đóng vai trò là đơn vị thu xếp duy nhất của khoản vay (MLAB), bắt đầu đàm phán từ cuối tháng 5 năm 2021 với giá trị cam kết ban đầu 50 triệu USD kèm quyền chọn gia tăng (greenshoe option) lên đến 50 triệu USD. Thương vụ sau đó thu hút sự tham gia của 11 ngân hàng nước ngoài đến từ thị trường Đài Loan, Hong Kong và Singapore với quy mô cam kết cho vay đạt mức tối đa 100 triệu USD, vượt mức cam kết ban đầu.

Khoản vay này đánh dấu việc gia nhập thị trường vốn quốc tế lần đầu tiên của VNDirect, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt đang có tốc độ tăng trưởng tài khoản mở mới lớn nhất thị trường. VNDirect cũng được cộng đồng nhà đầu tư ghi nhận là đơn vị tiên phong triển khai các sáng kiến số hóa quy trình dịch vụ như là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam áp dụng quy trình định danh khách hàng điện tử (eKYC).

Về kết quả kinh doanh, trong quý II/2021, doanh thu hoạt động đạt 1.091 tỷ đồng - tăng 166% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 489,9 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu hoạt động của VNDirect đạt trên 2.154 tỷ đồng, tăng trưởng 148% so với cùng kỳ; tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 1.135 tỷ đồng - gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm 2020 đồng thời hoàn thành kế hoạch kinh doanh của cả năm như đã đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên 2021.

Trên thị trường, cổ phiếu VND đang đi ngang quanh ngưỡng 50.000 đồng trong 1 tháng trở lại đây.

Kiểm toán nêu ý kiến ngoại trừ tại BCTC soát xét bán niên của Thép Pomina (POM)

Tại báo cáo tài chính soát xét bán niên, đơn vị kiểm toán tiếp tục nhấn mạnh việc nợ phải trả của Thép Pomina (POM) ...

Chứng khoán Mirae Asset: Ngành thủy sản vẫn còn triển vọng trong quý IV/2021

Nhận định trong buổi tọa đàm trực tuyến gần đây, ông ông Bùi Tiến Đức – Chuyên gia tư vấn đầu tư Công ty Chứng ...

Chuyện nhà đầu tư F0: Thị trường tăng/giảm - tài khoản vẫn lỗ

Nhiều nhà đầu tư lướt sóng luôn luôn mang nặng tâm lý gồng lãi để rồi khi chưa kịp chốt lời thì thị trường đã ...