Kết phiên giao dịch ngày 24/6, chỉ số Dow Jones tăng 260,88 điểm, tương đương 0,67% lên 39.411,21 điểm. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 mất 0,31% xuống 5.447,87 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,09% còn 17.496,82 điểm. Theo đó, đây là phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 4/2024 đối với chỉ số Nasdaq Composite.

Theo CNBC, công nghệ là lĩnh vực giảm mạnh nhất trong S&P 500, giảm hơn 2%. Mặt khác, lĩnh vực năng lượng tăng 2,7% còn tài chính và tiện ích cùng tăng 1%.

Đáng chú ý, cổ phiếu Nvidia đã giảm 6,7% trong phiên đầu tuần, tiếp tục đà giảm 4% vào tuần trước. Điều này chấm dứt 8 tuần tăng liên tiếp của cổ phiếu "tên lửa". Theo đó, sau khi soán ngôi Microsoft để trở thành công ty giá trị nhất thế giới vào tuần trước, giá cổ phiếu Nvidia đã giảm mạnh 13% trong ba phiên liên tiếp, thổi bay 430 tỷ USD vốn hóa.

Cổ phiếu Nvidia giảm mạnh phiên thứ 3 liên tiếp, thổi bay 430 tỷ USD vốn hóa thị trường
Cổ phiếu Nvidia

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích đã chỉ ra mô hình giảm giá trong giao dịch gần đây của Nvidia. Và bất chấp đợt bán tháo hiện tại, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ vẫn tăng gần 140% kể từ đầu năm đến nay.

Trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật tại Blue Chip Daily Trend Report - Larry Tentarelli cho rằng: “Đà sụt giảm của cổ phiếu Nvidia khá lành mạnh. Xét theo tuần trước và hiện tại, thị trương vẫn đang thấy một sự xoay chuyển lành mạnh. Đây là một sự tạm dừng tốt đẹp cho lĩnh vực công nghệ và quay trở lại một số lĩnh vực khác đang bị thụt lùi”.

Theo đó, sự nhiệt tình xung quanh trí tuệ nhân tạo AI đã thúc đẩy thị trường đáng kể trong năm nay dù cho nhà đầu tư đang phải "vật lộn" với kỳ vọng xoay quanh việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và nền kinh tế có phần chững lại.