Phiên bán đấu giá do PC08 ủy quyền và do Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam tổ chức. Địa điểm niêm yết, bán và đấu giá thực hiện trên nền tảng đấu giá điện tử. Thông tin chi tiết về số lượng, nơi chứa tài sản và điều kiện tham gia được đơn vị tổ chức công bố rộng rãi trong hồ sơ mời đấu giá.
Theo hồ sơ mời đấu giá, lô này gồm 1.268 xe mô tô hai bánh, 197 xe ba bánh và 141 rơ-moóc (tự chế). Tổng giá khởi điểm của cả lô là 1.483.282.000 đồng, tức trung bình khoảng 920.000 đồng cho mỗi phương tiện. Ban tổ chức yêu cầu người tham gia đặt trước 290.000.000 đồng, bước giá trong phiên đấu được thông báo là 50.000.000 đồng. Thông tin về nơi lưu giữ tài sản chỉ rõ bãi tạm giữ tang vật tại khu vực Nhà Bè, TP.HCM.
![]() |
Nhiều xe máy được rao khởi điểm chỉ từ 370.000 đồng do đã hư hỏng nặng. Ảnh minh họa |
Chi tiết định giá cho các nhóm phương tiện cho thấy nhiều xe máy được rao khởi điểm rất thấp, từ 370.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng mỗi chiếc do phần lớn phương tiện đã hư hỏng nặng sau thời gian dài bị tạm giữ. Một số vẫn còn biển số, số khung, số máy nhưng không đảm bảo vận hành.
Các xe ba bánh được niêm yết với mức khoảng 2,8 triệu đồng/chiếc, trong khi rơ-moóc tự chế có giá khởi điểm khoảng 670.000 đồng/chiếc. Những mốc giá này phản ánh tình trạng xuống cấp và mục đích xử lý phế liệu, hơn là giá trị sử dụng nguyên bản.
Gần đây, Công an TP. Hà Nội cũng tổ chức bán đấu giá lô 538 xe ba bánh, bốn bánh tịch thu được, với giá bán cuối cùng cao hơn giá khởi điểm khoảng 50 triệu đồng. Kết quả và cách tổ chức phiên đấu ở Hà Nội thường được công bố công khai trên cổng thông tin đấu giá tài sản của Bộ Công an và các đơn vị đấu giá. Những phiên đấu này vừa là cách hóa giải tồn đọng tài sản bị tạm giữ, vừa mang về nguồn thu cho ngân sách sau khi trừ chi phí xử lý.