Theo CNBC, Nhà Trắng đã bác bỏ một tiêu đề báo đưa tin Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc tạm dừng áp dụng mức thuế quan mới trong 90 ngày.

“Tin giả” – Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt nói với Eamon Javers của CNBC sau một tiêu đề trích dẫn của Kevin Hassett, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Trong phiên giao dịch ngày 7/4, chứng khoán Mỹ rung lắc mạnh. Sau khi mở cửa, chỉ số S&P 500 mất 3,3%, Dow Jones mất hơn 1.220 điểm, tương đương 3,1%, Nasdaq Composite mất 3,9%. Các chỉ số này sau đó tăng vọt, lấy lại sắc xanh khi xuất hiện thông tin, rồi tiếp tục bị điều chỉnh sau khi được đính chính.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới áp lên 180 quốc gia, chứng khoán toàn cầu lao dốc mạnh. Ngay tại Mỹ, trong ba phiên, các chỉ số Dow Jones, Nasdaq Composite và S&P 500 đều giảm từ 9% - 12%.

Chứng khoán châu Á trải qua "ngày thứ Hai đen tối". Chỉ số Nikkei 225 lao dốc 6,4%, rơi xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, trong khi chỉ số Topix cũng sụt giảm mạnh 6,62%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 5,01%, trong khi chỉ số Kosdaq cũng mất 4,37%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc lao dốc 5,34%, rơi xuống mức thấp nhất trong 18 tháng.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm mạnh, dẫn đầu mức giảm trong khu vực khi mất tới 9,56%. Giá cổ phiếu của 2 "gã khổng lồ" công nghệ là Alibaba và Tencent đồng loạt giảm hơn 8%. Tại Trung Quốc đại lục, chỉ số CSI300 giảm 4,82%.

Chứng khoán Việt Nam "may mắn" nằm ngoài cuộc khi phiên giao dịch đầu tuần trùng với lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.