Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS): VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc từ 1-3 phiên tới

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần tạo nến đỏ, giao dịch quanh mốc tham chiếu do lực bán chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đè nặng áp lực lên chỉ số chung.

Xét về khung đồ thị ngày, thị trường vẫn đang vận động tích lũy tích cực quanh vùng 1.060-1.070 điểm cùng với sự phân hóa, tăng giảm đan xen giữa các nhóm ngành.

Tại khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đã tạo đáy đầu tiên, bật nảy và đang có xu hướng đảo chiều hướng xuống. Với kịch bản tích cực, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc từ 1-3 phiên tới để hai chỉ báo nói trên hình thành 2 đáy và bước vào nhịp tăng điểm mới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường, có thể cân nhắc giải ngân từ 20-30% đối với những cổ phiếu đang có xu hướng điều chỉnh tích lũy, kiểm tra thành công khu vực kháng cự thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, dầu khí, xây dựng.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực cung cầu tương đối cân bằng đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên đi ngang trung tính. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.055 (+/-5) điểm được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số trong các nhịp điều chỉnh

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Thị trường kỳ vọng sẽ bật tăng

Xu hướng đi ngang của VN-Index vẫn tiếp diễn trong ngày cuối tuần trước và đóng cửa gần như không thay đổi so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó, ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng. Thị trường kỳ vọng sẽ bật tăng sau khi xu hướng tích lũy này kết thúc.